Riot Games không ‘bài trừ’ nữa mà còn ‘bật đèn xanh’ với việc dùng tiền điện tử làm giải thưởng cho Esports

Một trong những Giám Đốc của Riot Games đang rất thoải mái trước việc trao tiền thưởng Esports bằng tiền điện tử.

Những ngày gần đây, những chủ đề xoay quanh các loại tiền điện tử, các loại game kiếm tiền (GameFi, Game NFT) đang trở nên rất phổ biến trong cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, Riot Games từng tỏ rõ ý định cấm đoán tiền điện tử trong mảng Esports của mình. Ví dụ như FTX (nền tảng giao dịch tiền điện tử) từng bị Riot Games cấm đưa tên vào TSM FTX tại giải đấu LCS Bắc Mỹ.

Vậy nhưng mới đây, Giám Đốc Thiết Kế Game kiêm Trưởng Phòng Thiết Kế ĐTCL của Riot Games – Riot Mortdog đã tỏ ra rất thoải mái với tiền điện tử cũng như cách mà nó tiếp cận Esports.

Chi tiết hơn về việc này, Riot Mortdog đã retweet lại một giải Đấu Trường Chân Lý cho cộng đồng, đồng thời ông cũng là caster chính của giải đấu này. Nhưng điều khiến cộng đồng bất ngờ là giải đấu này được trao thưởng bằng tiền điện tử.

Trong đó, giải đấu có tổng giải thưởng lên đến 10.000 USD (230 triệu VNĐ) – một con số khổng lồ với một giải cộng đồng. “Ngon ăn” là thế, nhưng thực tế 10.000 USD sẽ bị quy đổi sang Allie Coin và chỉ có một ít tiền mặt so với con số 10.000 USD.

Là caster chính của giải đấu nên rõ ràng Riot Mortdog sẽ nắm rõ thể thức thi đấu và trao thưởng của giải đấu (Pro-Am) này. Vì thế nhiều game thủ cho rằng Riot Games đã không còn “bài trừ” những thứ liên quan đến tiền điện tử, thậm chí còn đang thử nghiệm việc sử dụng tiền điện tử làm tiền thưởng trong mảng Esports.

Về số tiền điện tử kia, người giành giải có thể sẽ “đổi đời” nếu giá trị của tiền điện tử tăng giá, nhưng ngược lại nó cũng có thể “lao dốc” và khiến người sở hữu trắng tay.

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img