Hệ thống chống gian lận Ricochet trong Call of Duty: Warzone và Vanguard đã đi vào hoạt động

Activision đã bắt đầu kích hoạt hệ thống chống gian lận Ricochet  mới trong cả Call of Duty: Warzone và Vanguard để chống lại các hacker.

Ricochet

Trong nỗ lực chống lại những kẻ gian lận trong Call of Duty: Warzone và Call of Duty: Vanguard, Activision đã tung ra hệ thống chống gian lận mới nhất có tên Ricochet.

Trong nỗ lực chống lại những kẻ gian lận trong Call of Duty: Warzone và Call of Duty: Vanguard, Activision đã tung ra hệ thống chống gian lận mới nhất có tên Ricochet. Khi nhà phát triển lên kế hoạch triển khai bản cập nhật Call of Duty: Warzone Pacific, chương trình chống gian lận cũng sẽ được cài đặt và sẽ là một phần bắt buộc để đăng nhập đối với các game thủ PC.

Bản cập nhật Ricochet mới nhất này đến từ một loạt nỗ lực của Activision nhằm trấn áp những “pháp sư” trong Call of Duty: Warzone,để tạo ra trải nghiệm chơi công bằng nhất có thể cho những game thủ không gian lận. Tuy nhiên, nền tảng Ricochet không chỉ nhắm mục tiêu đến các phần mềm cheat mà còn đang cố gắng tìm và ngăn chặn các hoàn toàn phương pháp gian lận và tránh việc ban oan những người chơi khác.

Bản cập nhật cho hệ thống chống gian lận Ricochet sẽ áp dụng một driver kernel-level vào máy người chơi, nó sẽ kích hoạt ngay sau khi Call of Duty: Warzone được khởi động và sẽ tắt khi trò chơi tắt. Về cơ bản, điều này có nghĩa là Ricochet sẽ có được thẩm quyền ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm các tệp dữ liệu của người chơi và dễ dàng tìm kiếm bất kỳ chương trình nào không nên xuất hiện như các phần mềm gian lận. Ngoài việc tìm kiếm những chương trình có thể mang lại cho người chơi lợi thế hơn so với những người khác, chương trình anit-cheat cũng đang tìm cách xác định nguồn gốc của một số hệ thống gian lận mà những người chơi bất chính sử dụng.

Một mục tiêu khác của Ricochet là tìm ra các nhà phát triển hệ thống gian lận và người bán tài khoản.

Theo Activision, một mục tiêu khác của Ricochet là tìm ra các nhà phát triển hệ thống gian lận và người bán tài khoản, những người kiếm lời từ việc giới thiệu các phần mềm gian lận vào cộng đồng và cung cấp cho người chơi cách mua và tải cheat. Những thay đổi đối với các chính sách thực thi bảo mật cũng sẽ được áp dụng, vì vậy sẽ có nhiều rủi ro hơn khi sử dụng hoặc bán các chương trình gian lận này trên mạng trực tuyến. Hệ thống Ricochet sẽ bắt đầu hoạt động ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trước khi bắt đầu áp dụng trên toàn thế giới và sau khi nhà phát triển đưa ra phản hồi về cách hệ thống anit-cheat ảnh hưởng đến mùa đầu tiên của Call of Duty: Warzone Pacific.

Đối với phần lớn người chơi không sử dụng gian lận trong chế độ nhiều người chơi thông thường hoặc chế độ battle royale của Call of Duty, bản cập nhật cho Ricochet sẽ là điều không cần đáng bận tâm. Tuy nhiên cũng còn một số người lo ngại về việc driver kernel-level sẽ ảnh hưởng đến sự bảo mật của các thông tin riêng tư lưu trên PC mỗi người. Theo lời của Activision, game thủ sẽ không cần quá lo lắng về quyền riêng tư, nhưng cộng đồng game thủ có thể sẽ phải sàng lọc dữ liệu và xem chính xác những gì nhà phát triển có thể tìm thấy trên PC người chơi thì sau đó mới có thể yên tâm được.

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img