Cựu tổng giám đốc BioWare tiết lộ sẽ công bố sản phẩm mới tại The Game Awards

Cựu tổng giám đốc BioWare – Aaryn Flynn thông báo rằng Worlds Limited sẽ tiết lộ dự án MMORPG sắp tới của họ tại The Game Awards.

The Game Awards

Liệu tựa game có thể đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ?

Tổng giám đốc Ex-BioWare – Aaryn Flynn đã rời công ty vào năm 2017. Thành viên cựu suốt 17 năm của studio đã rời công ty vài tháng sau sự ra mắt mờ nhạt của Mass Effect: Andromeda, giám đốc Mass Effect sau đó là Casey Hudson. Tuy nhiên, việc Flynn từ chức BioWare không phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp, vì ông đã gia nhập Edmonton Studio của Improbable Worlds Limited với tư cách là tổng giám đốc vào năm 2018. Bây giờ, Flynn và nhóm của ông đang chuẩn bị cho thế giới thấy họ đã làm việc như thế nào kể từ khi ông rời khỏi BioWare. Ông đã thông báo trên Twitter rằng Improbable dự định tiết lộ tựa game mới của nó trong lễ trao giải The Game Awards vào ngày 9 tháng 12.

Một lần nữa, rất ít người bên ngoài công ty biết nhiều về những gì Flynn và nhóm nhỏ của ông đã làm việc trong vài năm qua. Điều mà ít người biết là trò chơi sắp tới của Improbable là một game nhập vai trực tuyến sử dụng Unreal Engine 4 và công nghệ SpatialOS độc quyền của công ty. Ít có điều gì khác được xác nhận công khai, ngoài việc công ty đã trao cho Flynn rất nhiều quyền kiểm soát sáng tạo. May mắn thay, game thủ chỉ phải đợi đến The Game Awards sau vài ngày nữa để biết được.

Đối với những người chưa nghe về nó, SpatialOS là một công nghệ dựa trên đám mây được thiết kế để cho phép tạo ra môi trường với số với số lượng người chơi khổng lồ trên một máy chủ duy nhất. Flynn đã thảo luận một chút về vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn với PC Games Insider có trụ sở tại Anh vào năm 2019. Ông giải thích rằng quy mô là yếu tố cần thiết trong sự phát triển của trò chơi, vì studio coi đây là cơ hội để kiểm tra ranh giới của công nghệ SpatialOS. Tuy nhiên, Flynn nhấn mạnh rằng Edmonton có thể cải tiến không chỉ nhằm vào những con số. Thay vào đó, nhóm tập trung vào việc xem nó có thể sử dụng công nghệ như thế nào để tạo ra trải nghiệm RPG lý tưởng.

The Game Awards

The Game Awards có thể sẽ là sự kiện quy tụ những thông tin nóng hỏi nhất làng game trong năm nay.

“Chúng tôi thường nói về điều này và nói rằng những game nhập vai yêu thích của chúng tôi là những game thực sự nắm giữ quyền hành”, Flynn nói trong cuộc phỏng vấn năm 2019, “bạn có thể nói những gì bạn muốn nói, đi đến nơi bạn muốn, đưa ra những lựa chọn bạn muốn thực hiện và thực sự trở lại với vai trò”. Ông tiếp tục giải thích rằng ông hy vọng công nghệ sẽ cho phép người chơi tự do ở mức độ lớn trong khi cho phép người chơi tương tác và hình thành mối quan hệ với nhau. Điều này càng được chứng minh qua cuộc nói chuyện của Flynn về một game nhập vai “phục hưng”. Ông coi trò chơi sắp tới là một cách để tạo ra một game nhập vai tập trung lại vào khía cạnh cốt lõi của nhập vai, điều mà ông tin rằng đã bị giảm sút trong những năm gần đây. Tất nhiên, nhiều nhà phát triển đặt nhiều hy vọng vào các dự án lớn, đặc biệt là khi sử dụng công nghệ mới. Câu hỏi duy nhất là liệu trò chơi của Flynn có thể đáp ứng được những mục tiêu cao cả đó hay không.

Một lần nữa, người chơi biết rất ít về sản phẩm mới của Improbable ngoài công nghệ để phát triển ra nó. May mắn thay, điều đó sẽ thay đổi sau khi tiết lộ trong lễ trao giải The Game Awards vào thứ Năm. Hy vọng rằng nó mang lại cho người hâm mộ lý do để cảm thấy lạc quan về sản phẩm MMO đầy tham vọng của Improbable.

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img