Các nhà phát triển Raven Software biểu tình phản đối các vụ sa thải của Activision

Các nhân viên của Raven Software đang ra đường phản đối việc Activision sa thải hơn 30% lực lượng lao động của họ và yêu cầu trả lại công việc.

Raven Software

Raven Software là công ty đã đồng phát triển Call of Duty: Warzone cùng với Infinity Ward, một trò chơi đã trở thành một trong những sản phẩm kiếm tiền lớn nhất của Activision.

Activision Blizzard đang tiếp tục phải đối mặt với sự chỉ trích vì sự tàn nhẫn đối với người lao động và các quyết định kinh doanh kém cỏi. Một trong những sai lầm mới nhất của công ty đã bao gồm cả hai điều này khi một số nhân viên bị sa thải khỏi Raven Software.

Cho những game thủ chưa biết, Raven Software là công ty đã đồng phát triển Call of Duty: Warzone cùng với Infinity Ward, một trò chơi đã trở thành một trong những sản phẩm kiếm tiền lớn nhất của Activision trong lĩnh vực trò chơi chính thống. Các nhân viên bị sa thải là một phần của nhóm QA, nhóm được giao nhiệm vụ đảm bảo Warzone tiếp tục hoạt động trơn tru, điều mà hầu hết mọi người đều đồng ý là khá quan trọng. Và lúc này đây các nhân viên đồng nghiệp của họ đang thể hiện sự đoàn kết thông qua các hành động biểu tình.

Các thành viên của nhóm Raven Software QA đã thông báo rằng họ đã ra đường biểu tình để phản đối việc các thành viên trong nhóm của họ bị sa thải. Các yêu cầu rất đơn giản và trực tiếp: tất cả những người đã ký hợp đồng với Activision, cả những người vẫn còn trong nhóm và những người đã bị cho thôi việc, phải được đảm nhận lại các vị trí toàn thời gian. Một thông tin còn tiết lộ rằng một thành viên của bộ phận QA bị sa thải đã từng gửi thư yêu cầu Activision hạn chế tình trạng bắt nhân viên làm việc quá giờ nhưng đã bị từ chối. Tổ chức A Better ABK cũng cho biết sẽ đứng cùng chiến tuyến với các nhân viên để phản đối sự ngược đãi của công ty.

Một thông tin còn tiết lộ rằng một thành viên của bộ phận QA bị sa thải đã từng gửi thư yêu cầu Activision hạn chế tình trạng bắt nhân viên làm việc quá giờ nhưng đã bị từ chối.

Điều bắt buộc đối với việc biểu tình này là bởi các nhân viên muốn duy trì công việc của mình với Raven Software nhưng lại bị Activision cho thôi việc. Thậm chí nhiều người đã chuyển chỗ ở để cống hiến cho công ty và nếu không có sự hỗ trợ tài chính như đã hứa hẹn thì việc tìm nhà mới có thể là một vấn đề lớn. Vụ sa thải này diễn ra sau nhiều tháng ròng rã Activision hứa hẹn tăng lương nhưng không bao giờ thực hiện. Các cáo buộc, sa thải và ngược đãi giờ đây đã được tiết lộ khi Activision Blizzard trở thành chủ chốt trong một công ty mà các vấn đề liên quan đến giám đốc điều hành của hãng.

Tương lai của Activision Blizzard hiện đang vô cùng mù mờ, với nhiều cáo buộc chống lại công ty và sự giám sát gắt gao của cả công chúng lẫn giới chuyên môn đều nhắm vào các nhà lãnh đạo của hãng. Nhiều thủ quỹ của các bang cũng đang xem xét tình hình tài chính của Activision Blizzard sau các vụ kiện của nó và công ty có thể sẽ sớm gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa. Cộng đồng game thủ và các nhân viên đều muốn thấy mọi thứ được thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, nhưng vẫn sẽ cần rất nhiều hành động phải được thực hiện để đạt được điều đó.

Latest articles

spot_imgspot_img

Related articles

spot_imgspot_img